Natural Search Engine Optimization (SEO)
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 

เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : คุยกับ เว็บมาสเตอร์
Natural Search Engine Optimization (SEO)

Pay Per Click Advertising (PPC) หรือ Pay For Performance หรือ Pay For Placement หรือ Pay For Ranking คือรูปแบบการลงโฆษณาจ่ายเงินเพื่อที่จะเป็นการรับประกัน (Guarantee) ว่าอันดับของเว็บไซต์ของคุณจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่คุณต้องการในส่วน Sponsored ของ Search Engine นั้นๆ

สำหรับโมเดลนี้ตำแหน่งของเว็บไซต์ของคุณในแต่ละคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณที่คุณต้องการ จะต้องมีการไปประมูล (Bid) แข่งขันกับเว็บไซต์อื่นๆถ้าใครให้ราคาสูงกว่าก็จะอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่า

สำหรับโมเดลโฆษณาแบบนี้บริษัทแรกที่คิดค้นขึ้นมาคือ Goto.com ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น Overture (ในปัจจุบันคือบริษัทในเครือของ Yahoo! นั่นเอง) สำหรับผู้นำตลาดของ Pay Per Click Advertising ในปัจจุบันนี้มีอยู่ 2 บริษัทคือ Google และ Overture นั่นเอง

ข้อดีของ Pay Per Click คือใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที คุณก็สามารถทำการออนไลน์โฆษณาของคุณได้แล้วไม่ต้องรอนานมากเหมือน Natural Search Engine Optimization และคุณสามารถเลือก Keyword ได้เป็นจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ และข้อดีอีกอย่างคือคนที่คลิกโฆษณาของคุณนั้นคือผู้ที่สนใจในบริการหรือสินค้าของคุณจริงๆ ซึ่งมีโอกาสมากๆที่จะมาเป็นลูกค้าของคุณ เรียกว่า Conversion Rate (สัดส่วนระหว่างอัตราการซื้อต่ออัตราการคลิก) จะสูงมากกว่าที่ได้จาก Natural Search Engine Optimization แต่ข้อเสียคือคุณต้องจ่ายตังค์ทุกครั้งที่มีคนคลิกโฆษณาของคุณ

Natural Search Engine Optimization หรือ Organic Search Engine Optimization หรือ SEO ซึ่งก็คือการทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับอยู่ในลำดับต้นๆของผลการค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด (Keyword) หรือคำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณในส่วนของการแสดงผลลัพธ์ปกติของ Search Engine ซึ่งในส่วนผลลัพธ์ปกตินี้ Search Engine ต่างๆจะแสดงผลลัพธ์ออกมาตามอัลกอริธึม (Algorithm) หรือสูตรในการจัดเรียงของ Search Engine นั้นๆ ยกตัวอย่าง เช่น Yahoo! อาจแสดงผลลัพธ์ของการจัดเรียงด้วยคำหรือคีย์เวิร์ดที่ใช้ในการค้นหาคำเดียวกันออกมาไม่เหมือนผลลัพธ์ใน Google หรือ MSN ก็ได้

คำว่า
Optimization ก็คือการปรับแต่งองค์ประกอบต่างๆทั้งหลายที่อยู่ในเว็บเพจ เช่น ตัวหนังสือ (Text) Title และ Meta Tags และ Text Link และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งเรื่องปริมาณและคุณภาพที่เว็บเพจอื่นทำการลิงค์มาหาเว็บเพจหน้านั้นๆของเรา โดยคุณต้องพยายามปรับองค์ประกอบทั้งหลายในเว็บเพจ และเรื่องลิงค์จากภายนอกให้เข้ากับสูตรหรืออัลกอริธึม (Algorithm) ในการจัดเรียงของ Search Engine นั้นๆ

ข้อดีของ Natural Search Engine Optimization คือคุณไม่ต้องจ่ายเงินให้กับ Search Engine เมื่อเกิดการคลิกมาจาก Search Engine นั้นๆ เรียกว่าคุณจะได้ทราฟฟิกหรือผู้เข้าเยี่ยมชมฟรีๆตราบใดที่อันดับของเว็บไซต์คุณยังอยู่ในอันดับต้นๆ เพราะว่าผู้ใช้ Search Engine จะนิยมคลิกเฉพาะเว็บไซต์ที่ปรากฎอยู่ในหน้าแรก (อันดับ 1 ถึง 10) หรือหน้าที่สอง (อันดับ 11 ถึง 20) ของผลของการค้นหาเท่านั้น

ส่วนข้อเสีย คือคุณต้องใช้ทักษะที่ค่อนข้างสูงมากๆ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาในการฝึกฝนอันยาวนานกว่าจะเรียนรู้เรื่อง Natural Search Engine Optimization หรือ SEO และในปัจจุบันนี้ถ้าเว็บไซต์ของคุณเป็นเว็บไซต์ที่เกิดขึ้นใหม่คุณต้องใช้ระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือนกว่าเว็บไซต์ของคุณจะไต่อันดับให้ไปอยู่ในลำดับต้นๆของ Google ได้ และข้อเสียอีกอย่างคืออัลกอริธึม (Algorithm) ของ Search Engine เปลี่ยนแปลงบ่อยมากโดยเฉพาะ Google นั้นเปลี่ยนแปลงแทบจะทุกวัน เพราะฉะนั้นคุณต้องวิ่งไล่ตามเทคโนโลยีของมันให้ทันเสมอ

ขั้นตอนในการทำงานของ Natural Search Engine Optimization (SEO)

1. Website Review & Competition Analysis
ทำการวิเคราะห์คู่แข่งและเว็บไซต์ของลูกค้า พร้อมส่งรายงานว่าเว็บไซต์ของลูกค้ามีจุดด้อยอย่างไรบ้างเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง เพื่อทำการปรับปรุงเว็บไซต์ของลูกค้าต่อไป และทำการวิเคราะห์ Log File ของเว็บไซต์ลูกค้าเพื่อวัดปริมาณจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมว่าก่อนทำ SEO จำนวนเท่าไหร่ เพื่อเก็บสถิติไว้นำมาเปรียบเทียบกับหลังจบโปรเจ็ก

2. Keyword Identification
ทำการวิจัยและค้นหาคีย์เวิร์ด (Keyword) ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของลูกค้าและส่งรายงานของคำและสถิติที่มีผู้ค้นคำนั้นๆโดยใช้ข้อมูลจาก 3 แหล่งคือ WordTracker, Overture Keyword Selector Tool และ Google AdWords Keyword Tool

3. Page Optimization
ทำการ Optimization เว็บเพจจริงๆของลูกค้าที่มีอยู่โดยไม่ได้ใช้การสร้าง Doorway Page ที่เป็นการ Spam หรือโกง Search Engine ซึ่งการ Optimization นี้จะเกี่ยวข้องกับ Title Tag, Meta Tags, Body Text โครงสร้างของลิงค์ และองค์ประกอบอื่นๆอีกมากมายเพื่อที่ให้เข้ากับ Algorithm ของ Google, Yahoo และ MSN

4. Link Building
ปริมาณและคุณภาพของลิงค์จากเว็บไซต์อื่นเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการเพิ่มอันดับใน Google, Yahoo และ MSN  ทำการส่งลิงค์ในลักษณะทางเดียวหรือ One Way Link ในจำนวนที่ไม่ต่ำกว่า 50 ลิงค์จากบรรดาเว็บไซต์พันธมิตร เว็บไซต์ของลูกค้าโดยทันที และก็จะทำการติดต่อแลกลิงค์กับเว็บไซต์อื่นๆไปเรื่อยๆ

5. Manual Submission
การลงทะเบียนแบบ Manual กับ Google, Yahoo และ MSN และ Search Engine ที่สำคัญอื่นๆ


6. Analysis and Tweaking
การติดตามและเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลง Algorithm ของ Google, Yahoo และ MSN ตลอดเวลา ถ้าเกิด Algorithm เปลี่ยนแปลง เราก็จะทำการเปลี่ยนแปลงสูตรในการ Optimization เว็บไซต์ของลูกค้าโดยทันที เพื่อที่จะทำให้เว็บไซต์ของลูกค้าติดอันดับ Top 20 โดยตลอด

7. SEO Campaign Tracking
การติดตั้ง Web Analytics Software สำหรับ Tracking ลูกค้าที่มาจาก Natural Search Engine Optimization โดยเฉพาะว่ามาจาก Keyword คำใด Search Engine ตัวไหน เป็นต้น

8. Comprehensive Reporting
รายงานอันดับของเว็บไซต์ลูกค้าใน Google, Yahoo และ MSN และจำนวนลิงค์ที่เพิ่มขึ้นในแต่ละเดือน โดยจะทำการส่งรายงานเดือนละ 1 ครั้งให้กับลูกค้า

   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
12-05-2006 Views : 3904
หมวด คุยกับ เว็บมาสเตอร์ : 16 หัวข้อ   
  12-05-2006
 • Natural Search Engine Optimization (SEO)
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ44.200.194.255 = UNITED STATES    Tuesday 23rd July 2024  IP : 44.200.194.255   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com