การสร้างแบรนด์ ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 

เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : คุยกับ เว็บมาสเตอร์
การสร้างแบรนด์ ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท
การสร้างแบรนด์ ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท

บริษัทคุณมีงบประมาณในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ปีละ 10 ล้านรึไม่ ในการสร้างแบรนด์ (Brand building) หรือ ตราสินค้าของคุณให้ติดตลาดเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป จำนวนเงิน 10 ล้านบาท สามารถโฆษณาสินค้าของคุณผ่านทีวี ได้ประมาณ 30-50 ครั้งๆละประมาณ 15 วินาที งบประมาณจำนวนเดียวกันสามารถโฆษณาผ่านรายการวิทยุได้ประมาณ 200-500 ครั้งๆละประมาณ 10-20 วินาที หรือลงสื่อหนังสือพิมพ์รายวันสี่สีเต็มหน้าได้ประมาณ 5-10 วัน วิธีการทางการตลาดเหล่านี้เป็นวิธีการที่ได้ผลดีเป็นอย่างยิ่งในการสร้างแบรนด์ หรือ สร้างตราสินค้าของคุณให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

แต่ปัญหาคือว่า องค์กรของคุณมีงบประมาณมากมายขนาดนั้นรึไม่ในการทำให้ตราสินค้าคุณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ยกตัวอย่างเช่น บริษัทผลิตประตูอัลลอย แห่งหนึ่ง ใช้งบประมาณจำนวนมากในการโฆษณาผ่านรายการทีวีเมื่อประมาณสิบกว่าปีก่อน ซึ่งได้ผลเป็นอย่างมากในการสร้างแบรนด์ หรือสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ (Brand recognition) เมื่อเอ่ยถามว่า ถ้าคุณจะทำประตูอัลลอย หรือ ประตูสแตนเลส คุณนึกถึงยี่ห้ออะไร แน่นอน 9 ใน 10 คนจะตอบว่า ศักดิ์สิทธิ์อัลลอย หรือ หากคุณจะคิดสร้างบ้าน คุณนึกถึงบริษัทใด บ้างก็ตอบว่า ซีคอนรับสร้างบ้าน บางคนอาจตอบว่า แลนดี้โฮม สร้างบ้านด้วยสมอง หรือ พอนึกถึงว่าจะทำประกันภัยรถยนต์ คุณนึกถึงบริษัทใด หลายๆคนอาจตอบว่า อีซี่ อินชัวร์ บางคนอาจตอบแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่แล้วจะจดจำตราสินค้าจากโฆษณาผ่านรายการทีวีเป็นหลัก

บริษัทเหล่านี้ล้วนประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ หรือ สร้างตราสินค้าผ่านสื่อโทรทัศน์ ภายใต้เงื่อนไขคือ งบประมาณในการสร้างตราสินค้าผ่านการซื้อสื่อโฆษณามีจำนวนมาก จนบางครั้งอาจพูดได้ว่างบประมาณไม่จำกัด แต่.....จำเป็นรึไม่ในการสร้างตราสินค้าผ่านสื่อโฆษณาโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ หรือนิตยสาร ซึ่งล้วนแล้วแต่มีราคาค่าใช้จ่ายสูง ถึงสูงมาก เพื่อให้แบรนด์คุณเป็นที่จดจำของลูกค้าทั่วไป

องค์กรหลายๆแห่งใช้สื่อโฆษณาในลักษณะกลุ่มเฉพาะ( Niche Market) อาทิ สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านทางสื่ออินเตอร์เน็ท ซึ่งค่าใช้จ่ายในการสร้างแบรนด์ สร้างตราสินค้าหรือยี่ห้อผลิตภัณฑ์ อยู่ในระดับราคาที่อาจเรียกได้ว่าถูกมาก ณ ปัจจุบัน หรือแทบจะเรียกได้ว่าแค่เศษเสี้ยวของงบประมาณประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์หรือ นิตยสารต่างๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลให้แบรนด์หรือตราสินค้าขององค์กรนั้นๆเป็นที่จดจำของกลุ่มชุมชนผู้ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นอย่างมาก ซึ่งนับวันจะมีจำนวนสูงมากขึ้นทุกวัน ยกตัวอย่างเช่น หากเอ่ยถึงการประกันภัยรถยนต์ ภายในสังคมอินเตอร์เน็ทนั้น ผู้ใช้อินเตอร์แทบ จะต้องนึกถึงเว็บไซต์ www.silkspan.com ซึ่งให้บริการด้านการรับทำประกันภัยรถยนต์ทุกชนิด ทุกประเภท หากคุณนึกถึงจะซื้อกล้องดิจิตอลซักหนึ่งตัว ภายในอินเตอร์เน็ทของเมืองไทยนั้น คุณแทบจะหนีไม่พ้นที่จะเจอเว็บไซต์ของ www.bask1.com ซึ่งพอจะเรียกได้ว่าเป็นเจ้าใหญ่ในตลาดอินเตอร์เน็ท หรือ แม้แต่สถาบันการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์แลการออกแบบอย่างสถาบันเน็ทดีไซน์ www.netdesign.ac.th ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในการมีนักเรียนหรือผู้สนใจจำนวนมากจับจองลงเรียนคอร์สต่างๆเกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ท

ผมเชื่อว่าบริษัทเหล่านี้ แท้จริงแล้วมีงบประมาณในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่องค์กรเหล่านี้ เชื่อมั่นว่า การสร้างแบรนด์ หรือ ตราสินค้าให้เป็นที่รู้จักของคนโดยทั่วไปนั้น อาจไม่จำเป็นต้องลงทุนเยอะมากมายเหมือนกับบริษัทขนาดใหญ่ ที่มีงบโฆษณาประชาสัมพันธ์ นับเป็นร้อยๆล้านต่อปี ก็ได้ เพียงแต่ตระหนักเห็นถึงความสำคัญของสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ของโลกอินเตอร์เน็ทในทุกวันนี้ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นทุกวัน และได้จัดสรรงบประมาณส่วนหนึ่งในการสร้างแบรนด์หรือตราสินค้าผ่านสื่ออินเตอร์เน็ทอย่างเพียงพอและเหมาะสม โดยมิได้มองข้ามความสำคัญของตลาดกลุ่มนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

ผมอยากเปรียบเทียบการสร้างแบรนด์ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ทของธุรกิจรับทำประตูอัลลอย และ ประตูสแตนเลส ของบริษัทสองแห่ง บริษัทหนึ่งมีเว็บไซต์ชื่อ www.saksitalloy.com อาศัยสื่อโฆษณาผ่านสื่อทีวีจำนวนนับล้านๆบาทเพื่อสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป กับอีกแห่งหนึ่งwww.designstainless.comใช้สื่ออินเตอร์เน็ทในการทำตลาดและสร้างตราสินค้า หากเอ่ยถามคนคนทั่วไปที่ไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ทในการหาสินค้าหรือบริการ แทบทุกคนจะต้องนึกถึง ศักดิ์สิทธ์อัลลอย หรืออาจเป็นร้านประตูอัลลอย ประตูสแตนเลสใกล้ๆบ้าน หากค้นหาบริษัทรับทำประตูอัลลอย หรือ ประตูสแตนเลสผ่านทางอินเตอร์เน็ทแล้ว บริษัทที่ทำการตลาดผ่านทางสื่ออินเตอร์เน็ทนั้น หาเจอได้ง่ายกว่าบริษัทแรกที่ขาดความรู้ความเข้าใจการทำการตลาดบนอินเตอร์เน็ท ทั้งที่ตราสินค้าของบริษัทแรกเป็นที่จดจำได้ง่ายกว่า ส่วนงบประมาณในการสร้างแบรนด์นั้น บริษัทที่สองนั้นใช้จ่ายถูกกว่ากันเป็นอย่างมากนับร้อยเท่า

บริษัท หรือ องค์กรใดที่สนใจที่จะทำการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์ สินค้าหรือบริการ ผ่านทางสื่ออินเตอร์เน็ท ซึ่งใช้งบประมาณจำนวนไม่มากนักต่อปีในการสร้างแบรนด์ ให้เป็นที่รู้จักของสังคมชุมชนโลกออนไลน์ สามารถติดต่อใช้บริการด้าน E-marketing consulting service กับทางบริษัท ทีไอเอส มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ได้ ซึ่งขอบเขตการให้บริการของเรานั้น มีดังนี้

· ให้คำแนะนำในการวางแผนการตลาด การโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ผ่านทางสื่ออินเตอร์เน็ท
· ให้คำแนะนำด้านการจัดสรรงบประมาณ สำหรับการซื้อสื่อโฆษณากับเว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของเว็บไซต์คุณ
· ให้คำปรึกษาด้านการตลาด โฆษณาประชาสัมพันธ์ การโปรโมทเว็บไซต์ ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท
· ให้คำปรึกษาด้านการวางแผนการตลาดสำหรับสินค้าหรือบริการ ของเว็บไซต์คุณเพื่อเจาะเข้าสู่ตลาดระดับโลก (Global Market)
· ให้บริการ จัดฝึกอบรม สัมมนา หลักสูตรต่างๆ ที่สำคัญในด้านการทำการตลาด การโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท ซึ่งเหมาะสำหรับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
14-05-2006 Views : 4063
หมวด คุยกับ เว็บมาสเตอร์ : 16 หัวข้อ   
  14-05-2006
 • การสร้างแบรนด์ ผ่านสื่ออินเตอร์เน็ท
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ44.200.194.255 = UNITED STATES    Tuesday 23rd July 2024  IP : 44.200.194.255   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com