ภารกิจ Mars 500 จำลองการเดินทางไปดาวอังคาร
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 

เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : อวกาศกับรัสเซีย
ภารกิจ Mars 500 จำลองการเดินทางไปดาวอังคาร
ลูกทีม 6 คนอาสาใช้ชีวิตในยานจำลองนาน 18 เดือน เพื่อศึกษาว่ามนุษย์จะรับมือกับการเดินทางอันยาวนานไปดาวอังคารได้อย่างไร

อีซาได้ตัวแทนยุโรป 2 คน เป็นชาวฝรั่งเศสและอิตาลีเชื้อสายโคลัมเบีย ที่จะเข้าร่วมการจำลองเดินทางสู่ดาวอังคารในตู้คอนเทนเนอร์ปิดผนึกนาน 18 เดือน จำลองทุกสภาพการเดินทางสำรวจดาวแดง ตั้งแต่ทะยานฟ้า และแยกตัวสำรวจพื้นผิว พร้อมเริ่มปฏิบัติการร่วมกับตัวแทนจากจีนและรัสเซีย วันที่ 3 มิ.ย.นี้

โรเมน ชาร์ลส (Romain Charles) ชาวฝรั่งเศส วัย 31 ปี และดิเอโก เออร์บินา (Diego Urbina) ชาวอิตาลีเชื้อสายโคลัมเบีย วัย 26 ปี ได้รับคัดเลือกจากองค์การอวกาศยุโรป (อีซา) ให้เป็นตัวแทนร่วมทดสอบปฏิบัติการจำลองการเดินทางสู่ดาวอังคารเป็นเวลานาน 18 เดือน ร่วมกับตัวแทนชาวรัสเซีย 2 คนและจีนอีก 1 คน ณ สถาบันปัญหาชีวการแพทย์ (Institute of Biomedical Problems) ของรัสเซียในวันที่ 3 มิ.ย.นี้

บีบีซีนิวส์รายงานว่า ตัวแทนที่เข้าร่วมทดลองการเดินทางสู่ดาวอังคารจำลองนี้ จะเข้าไปใช้ชีวิตในตู้คอนเทนเนอร์ “มาร์ส500” (Mars500) ยานอวกาศจำลองที่ปิดมิดชิดไร้ช่องหน้าต่าง ซึ่งจะแยกพวกเขาเป็นเอกเทศเพื่อทดสอบความพร้อมทางร่างกายและจิตใจ สำหรับการเดินทางในอวกาศอันยาวนาน อาหารและน้ำที่จำเป็นต่อการเดือนทางทั้งหมดจะถูกลำเลียงเข้าสู่ตู้ คอนเทนเนอร์ก่อน “การเดินทางจำลอง”

ผู้ออกแบบการทดลองนี้ ได้สร้างบททดสอบที่ใกล้เคียงความเป็นจริงให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยหลังจากตัวแทนเข้าประจำในยานอวกาศจำลองแล้ว จะเริ่มใช้ระบบสื่อสารที่มีการหน่วงสัญญาณ 20 นาทีซึ่งเป็นระยะเวลาที่ข้อความเดินทางจากดาวอังคารมาถึงโลกด้วย

อย่างไรก็ดี การคัดเลือกตัวแทนทดลองสภาพจำลองการเดินทางอันยาวนานในอวกาศนี้ยังไม่เสร็จ สิ้น และยังอยู่ในกระบวนการคัดเลือกตัวแทนที่เหลือ ซึ่งนาซาระบุว่ารายชื่อตัวแทนผู้เข้าร่วมการทดลองทั้งหมดจะประกาศในช่วงปลาย เดือน พ.ค.นี้

ชาร์ลสจบปริญญาโทวิศวกรรม จากสถาบันกลศาสตร์ประยุกต์ของฝรั่งเศส (French Institute of Advanced Mechanics) และทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมคุณภาพของบริษัทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ส่วนเออร์บินาเรียนจบทางด้านวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และจบปริญญาโทด้านการ ศึกษาอวกาศจากมหาวิทยาลัยอินเตอร์เนชันนัลสเปซ (International Space University) ในฝรั่งเศส

สำหรับเออร์บินานั้น เคยเข้าร่วมโครงการสถานีวิจัยทะเลทรายเพื่อศึกษาดาวอังคาร (Mars Desert Research Station) ในรัฐยูทาห์ สหรัฐฯ ซึ่งเป็นการศึกษาการเติบโตของพืชในเส้นศูนย์สูตร และขีดจำกัดของชุดอวกาศ และเคยทำวิจัยเกี่ยวกับดาวเทียมสมัยเรียนวิศวกรรม อีกทั้งยังเคยเป็นมนุษย์อวกาศฝึกหัดของอีซา และมีส่วนร่วมในการทดลองทางอวกาศอีกหลายครั้ง

“ผมตื่นเต้นและมีความสุขมากที่ได้รับโอกาสนี้ แต่แน่นอนว่าผมมีความรู้สึกปนๆ ไป ผมกังวลเล็กน้อยกับสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ หลักๆ คือสภาพจิตซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อแยกโดดเดี่ยว แต่เรื่องเหล่านี้คือประเด็นที่เราสนใจมากที่สุด” เออร์บินากล่าว และบอกว่าระหว่างปฏิบัติภารกิจเขาจะโพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมอ และจะตั้งตาคอยการตอบรับอันล้นหลาม

“ผมภูมิใจกับหนุ่มๆ เหล่านี้ ซึ่งไม่เพียงกล้าหาญพอที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการทดลองที่สร้างประวัติศาสตร์ ครั้งนี้ แต่ยังยอมยกเวลาของพวกเขาเพื่อประโยชน์ของการเดินทางอวกาศและคนรุ่นต่อไปใน อนาคต ดาวอังคารยังคงเป็นเป้าหมายในการสำรวจของมนุษย์โลก และยานมาร์ส500 จะให้ข้อมูลน่าสนใจยิ่งยวดเกี่ยวกับมนุษย์ในปฏิบัติส่งคนไปยังดาวเคราะห์ เพื่อนบ้านนี้” ไซมอเนทตา ดิ ปิปโป (Simonetta Di Pippo) ผู้อำนวยการฝ่ายเที่ยวบินอวกาศขับเคลื่อนโดยมนุษย์ของอีซากล่าว

สำหรับยานมาร์ส500 นี้เป็นปฏิบัติจำลองการเดินทางสู่ดาวอังคารนาน 520 วัน ภายในตู้คอนเทนเนอร์ที่ปิดสนิทมียานอวกาศสำหรับเดินทางระหว่างดาวเคราะห์ ยานลงจอดดาวอังคารและสภาพภูมิศาสตร์ของดาวอังคาร และพื้นที่สำหรับอยู่อาศัย 550 ตารางเมตร และมีโถงอาหารเพียงพอตลอดการเดินทาง (จำลอง) ซึ่งลูกเรือต้องบริหารจัดการบริโภคตามนั้น

การสื่อสารระหว่างลูกเรือและเจ้าหน้าที่ภาคพื้นใช้เพียงการสื่อสาร ผ่านอีเมล และการสื่อสารนี้จะถูกรบกวนเป็นครั้งคราว รวมถึงการหน่วงสัญญาณที่นานถึง 40 นาที ซึ่งจะเกิดขึ้นในปฏิบัติการจริงสู่ดาวอังคาร โดยลูกเรือทั้งหมดจะได้รับการติดตามและบันทึกตัวแปรที่มีผลต่อจิตใจและ สุขภาพ ซึ่งการทดลองที่ยาวนานเท่ากับการเดินทางจริงสู่ดาวอังคารนี้ยังเป็นการทดสอบ เทคโนโลยีเพื่อการเดินทางนานๆ และยังเป็นการทดลองที่เป็นพิเศษในฐานะการทดสอบความอดกลั้นของมนุษย์อีกด้วย

ลูกเรือจะใช้ชีวิตและทำงานเหมือนนักบินอวกาศบนสถานีอวกาศนานาชาติ และชีวิตของพวกเขาดูคล้ายกับมนุษย์อวกาศบนสถานีอวกาศ ซึ่งมีทั้งการซ่อมบำรุง ทดลองวิทยาศาสตร์และออกกำลังกายประจำวัน และพวกเขาต้องปฏิบัติภารกิจเหล่านี้ตลอด 7 วัน โดยหยุด 2 วัน ยกเว้นเมื่อมีการจำลองสถานการณ์พิเศษและภาวะฉุกเฉิน

ระหว่างปฏิบัติการสำรวจพื้นผิวหลังจากเดินทาง (จำลอง) 250 วัน ลูกเรือจะแยกกันปฏิบัติภารกิจ โดยมี 3 คนที่เดินทางสู่พื้นผิวดาวอังคาร ขณะที่อีก 3 คนที่เหลือจะอยู่บนยานอวกาศที่โคจรรอบดาวอังคารเป็นเวลา 1 เดือน ลูกเรือที่ลงสู่พื้นผิวดาวอังคารจะเสี่ยงภัยไปบนพื้นผิวดาวอังคารโดยสวมชุด อวกาศที่ออกแบบโดยรัสเซีย   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
20-09-2011 Views : 2900
หมวด อวกาศกับรัสเซีย : 19 หัวข้อ   
  20-09-2011
 • ภารกิจ Mars 500 จำลองการเดินทางไปดาวอังคาร
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ44.200.194.255 = UNITED STATES    Tuesday 23rd July 2024  IP : 44.200.194.255   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com