Golden Ring Cities
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 
เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : Golden Ring Cities
สถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองเขตโกล์เด้นริง
สถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองเขตโกล์เด้นริง (กำลังจัดทำ)
   
  1. วลาดิมีร์ (Vladimir - Владимиро - )
           ห่างจากเมืองซูซดัลไปทางใต้ 35 กิโลเมตร และห่างจากมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 190 กิโลเมตร วลาดิมีร์ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเคลียชมา  ผู้ก่อตั้งคือ เจ้าชายวลาดิมีรืแห่งโมโนมาค ในศตวรรษที่ 12 เมื่ออำนาจของเมืองเคียฟอ่อนแอลง วิราดิมีร์ก้าวขึ้นเป็นเมืองหลวงของรัสเซียยุคกลาง  จนกระทั่งถูกรุกรานจากพวกมองโกลในศตวรรษที่ 13  และมอสโกเติบใหญ่ขึ้นมาแทนที่วราดิมีร์ในที่สุด  สถานที่ท่องเที่ยว วิหารอัสสัมชัญ หลังใหญ่โตงามสง่า ตั้งอยู่ริมหุบเหว ภายในมีภาพวาดปูนเปียกที่ล้ำค่าของอันเดร์ รูโบลฟและดานีอิล โชว์นึย และแท่นพระศพของราชสกุลวราดิมีร์ วิหารเซ็นต์ดมิตรี ตกแต่งด้วยลายปูนปั้นสีขาวภาพสัตว์ พืช และภาพการล่าสัตว์ ประตูโกลเดนเกต จำลองมาจากประตูโกลเดนเกตของเมืองเคียฟ มีลักษณะผสมผสานกันระหว่างประตูชัยและป้อมปราการ ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์การทหาร

  2. ซูซดัล (Suzdal - Суздальский - )
           ห่างจากคอสโตรมาลงมาทางใต้ประมาณ 100 กิโลเมตร ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำคาเมนกา เป็นเมืองที่มีการค้าขายเจริญรุ่งเรือง จนเป็นที่มายปองของผู้รุกราน แต่ทุกครั้งที่เมืองถูกปล้น ถูกทำลายจะได้รับทุนทรัพย์จากซาร์และเงินบริจาคจากพ่อค้าเพื่อกอบกู้เมืองอยู่เสมอ  ในศตวรรษที่ 19 รัฐบาลได้สร้างทางรถไฟสายมอสโก นิชนี โนฟโกหรัด  ออ้มผ่านเมืองซูซดัลไป เมืองนี้จึงรอดพ้นจากการกลายเป็นเมืองอุตสาหกรรม พื้นที่ตัวเมืองเพียง 9 กิโลเมตร เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างที่สำคัญและโดดเด่นมากมาย

  3. คอสโตรมา (Kostroma - Кострома - )
           ห่างจากเมืองยาโลสลาฟไปทางตะวันออก 70 กิโลเมตร เป็นศูนย์กลางของการค้าและวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งของโกลเดนริง เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1773 และเศรษฐกิจฝืดเคือง ทำให้คอสโตรมาย่ำแย่ตลอดมา ริมฝั่งแม่น้ำคอสโตรมาซึ่งเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำโวลกา จะพบอารามเซ็นต์อีปาตี อันสวยงาม ตำนานเล่าว่า บรรพบุรุษตระกูลโกดูโนฟเชื้อสายตาตาร์เป็นผู้สร้างอารามแห่งนี้ในศตวรรษที่ 14 อารามตกทอดเป็นของสกุลโรมานอฟในศตวรรษที่ 17  มีภาพวาดปูนเปียก  ผนังภาพบูชาแกะสลัก พิพิธภัณฑ์ภาพบูชา อาคารโรมานอฟ แซมเบอร์ ซึ่งภายในคือ พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุแห่งสกุลโรมานอฟ

  4. ยาโรสลาฟ (Yaroslavl - Ярославский - )
           ห่างจากมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 250 กิโลเมตร เป็นเองที่ใหญ่ที่สุดของเมืองในเขตโกลเดนริง มีประชากรกว่า 620,000 คน ในปี 1010 เจ้าชายยาโรสลาฟ ผู้เก่งกาจแห่งเมืองเคียฟ ได้สร้างป้อมปราการขึ้นบนพื้นที่เล็กๆ ริมฝั่งแม่น้ำโวลกา เรียกว่า เมดเวชี อูโกล (มุมหมี) เล่ากันว่า ทรงสังหารหมีตัวหนึ่งด้วยขวาน หมีจึงเป็นที่มาของสัญญลักษณ์เมือง หมียังปรากฏอยู่บนตราเมืองด้วย สถานที่ท่องเที่ยว โบสถ์ต่างๆ ซึ่งสร้างในศตวรรษที่ 17-19

  5. เซอร์เจียพ โปสาด, ซากอร์ส (Sergiev Posad, Zargorsk - Сергиев Посад - )
           ห่างจากกรุงมอสโกประมาณ 70 กิโลเมตร ขึ้นไปทางทิศเหนือ บนถนนยาโลสลาฟท์ การไปเที่ยวที่ซากอร์สหากไปเองจะใช้เวลา 1 วันไปกลับจึงจะเหมาะ นอกจากจะไปกับกรุ้ปทัวร์ถึงจะสามารถไปสถานที่ใกล้เคียงได้ ก่อตั้งเมื่อศตวรรษที่ 14 โดยนักบุญเซร์จีอุสแห่งราโดเนส ผู้เป็นผู้นำในการต่อสู้กับนักรบตาตาร์ จนเป็นที่เคารพบูชา อัฐิของท่านปัจจุบันเก็บรักษาไว้ที่วิหารตรีเอกภาพ ซึ่งสร้างด้วยหินขาวและมีภาพอันโด่งดังฝีมือของอันเดร์ รูโบลฟ  สถานที่น่าชม วิหารอัสสัมชัญ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ โบสถ์โรงทาน หอระฆัง

  6. โรสโทพ เวลิกี้ (Rostov Veliky, Rostov the Great - Росто́в)
           ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเนโร ห่างจากมอสโกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ 220 กิโลเมตร ที่นี่มีเครมลินสไตล์เรียบง่ายและอารามมากมายทั่วบริเวณ เป็นเมืองเล็กที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นเมืองที่เก่าที่สุดของโกลเดนริง สถานที่ท่องเที่ยว เครมลินศตวรรษที่ 12  หมู่บ้านอิซบา (กระท่อม) ตั้งอยู่กลางธรรมชาติ ริมทะเลสาบ วิหารอัสสัมชัญ ศตวรรษที่ 16   หอระฆัง โบสถ์ซึ่งมีลายปูนปั้น ภาพวาดปูนเปียก และพิพิธภัณฑ์ เครื่องใช้โบราณภายในโบสถ์

  7. เปเรฟสลาฟ ซาเลสสกี้ (Pereslavl Zalessky - Переславль Залесский)
           เป็นเมืองเล็กๆ บ้านเกิดของอเล็กซานเดอร์ เนฟสกี้  สร้างโดยเจ้าชายยูริ โดลโกรูกี ในปี 1152 ตั้งอยู่บนถนนหลักสายมอสโก ยาโรสลาฟท์ ห่างจากซากอร์ส ไปทางเหนือ 50 กิโลเมตร สถานที่น่าชม คือ เครมลินเป็นที่ตั้งของวิหาร สปา โซ เปรโอบราเซนสกี ซึ่งสร้างเมือศตวรรษที่ 18 เป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ของรัสเซีย ตรงจตุรัสมีรูปปั้นครึ่งตัวของอเล็กซานเดอร์ เนฟสกี้ เมืองนี้เป็นจุดกำเนิดของกองทัพเรือรัสเซียด้วย เพราะพระเจ้าปีเตอร์มหาราชทรงได้สร้างกองเรือจำลองขึ้นที่ริมทะเลสาบเปลเซโยโว อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์โบติก ซึ่งมีเรือฟอร์จูน่า ของพระเจ้าปีเตอร์จัดแสดงอยู่ด้วย

  8. Tula Kremlin
   
  9. Yasnaya Polsnaya estate
   
   

แผนที่นอกเมือง เขตโกลเดนริง

          ดูจากแผนที่แล้ว คงพอจะเดาได้ว่าเราจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ปกติแล้วทัวร์ต่างๆ นิยมจัดไปเที่ยวที่ ซากอร์ส วราดิมีร์ ซูซดัล เป็นหลัก ส่วนเมืองอื่นๆ ถือว่าใช้เวลาเดินทางมากไป เก็บเวลาไปเที่ยวในเมืองมอสโกน่าจะดีกว่าเพราะระยะเวลาจัดทัวร์ประมาณ 7-8 วัน รวมทั้งมอสโกและเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก

          สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองต่างๆ สถาปัตยกรรมจะแตกต่างกันออกไปเล็กน้อยตามยุคสมัยนั้นๆ เช่น เครมลิน(กำแพงรอบเมือง) แต่ละยุคก็ปราณีตแตกต่างกันไป ส่วนโบสถ์ปูน โบสถ์ไม้ หรือโบสถ์ผสม จะมีความปราณีตและยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันเพราะเป็นสิ่งปลูกสร้างที่ทำให้กับกษัตริย์ อีกทั้งยังแสดงออกถึงความเชื่อ เช่น รูปแกะสลัก ปูนปั้น รูปวาดไอคอนต่างๆ ที่เป็นที่เคารพกราบไหว้และเชื่อถือศรัทธาอย่าแรงกล้า มีส่วนสำคัญมากก่อนการออกรบ ยกทัพจับศึก จะต้องมีการคารวะ กราบไหว้รูปเคารพ ก่อนออกทำศึกทุกครั้ง ข้าศึกที่น่ากลัวที่สุดของรัสเซียยุคนั้นคือ พวกตาตาร์ นักรบมองโกล หลาน เหลนเจงกิสข่านนั่นเอง ตาตาร์เชี่ยวชาญการบังคับม้า การยิงธนูบนหลังม้าที่กำลังวิ่งด้วยความเร็ว แม่นยำมาก อีกทั้งความเหี้ยมโหดที่ขึ้นชื่อไปทั่วทั้งเอเซียและยุโรป การฆ่า การข่มขืน การเผาทิ้ง ทุกๆ ที่ที่ตาตาร์ออกรบ จะเหลือเพียงเศษเถ้าถ่านและซากศพเท่านั้น คงเป็นจิตวิทยาสมัยนั้น เพื่อให้เหล่าทหารหึกเหิม และอยากรบไปเรื่อยๆ เมื่อรบชนะแล้วก็แถมให้เป็นบรรณาการอยากทำอะไรก็ได้

          โบสถ์ไม้ที่ซูซดัลว่ากันว่า ทำด้วยไม้ทั้งหมด ไม่มีเหล็กน็อตเลย เป็นงานไม้ฝีมือชั้นเยี่ยม ยึดด้วยสลักไม้และเข้าเดือยไม้ทั้งหมด (ภายหลังนำเหล็กมายึดเพื่อความแข็งแรง) รูปวาดไอคอนต่างๆ วาดโดยปรมาจารย์ชั้น 1 ในสมัยนั้น คือ อันเดร รูโบรพ ผู้ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่เซอร์เกียฟ โปรซาด (ซากอร์ส) รูปแรกที่ปรากฏในประวัติศาสตร์และโด่งดังคือ รูปวาดนักบุญ เซอร์จิอูส แห่งราโดเนส (บางท่านออกเสียงนักบุญเซอร์เจียส) ในยุคนั้นนักบุญเซอร์จิอุส เป็นผู้นำในการต่อสู้กับพวกตาตาร์ งานรูปวาดไอคอนของอันเดร รูโบลพ ส่วนใหญ่แสดงความเศร้าโศรก โศกา ในการสูญเสียพระเยซูไป สีออกทึมๆ แสดงความรู้สึกที่ท่าทางและใบหน้า โดยเฉพาะนัยตา ที่เศร้าสร้อย ปานจะขาดใจ หากท่านใดสนใจชอมผลงานรูปวาดไอคอนก็สามารถแวะชมได้ที่ พิพิธภัณฑ์อันเดร รูโบลพ ที่กรุงมอสโกได้

          หากท่านไดสนใจด้านสถาปัตยกรรม รูปแบบการก่อสร้าง การเข้าไม้ ถือปูน ลายปูนปั้น ลายจำหลักไม้ต่างๆ ก็น่าจะเหมาะที่จะตระเวณดูสิ่งก่อสร้างในแต่ละยุคมาเปรียบเทียบกัน ให้เกิดอรรถรสในการเที่ยวชม เปรียบเทียบภูมิปัญญาเมื่อสมัยพันกว่าปี ว่าเยี่ยมยอดขนาดไหน อีกทั้งยังสามารถเก็บภาพต่างๆ มุมต่างๆ มาศึกษาได้ อีกด้วย

          การไปเที่ยวที่หวังเพียงแค่จะถ่ายรูปกับโบราณสถานนั้นๆ ก็เป็นความภูมิใจอีกอย่างหนึ่ง อย่างน้อยๆ เราก็ได้ดั้นด้นมาไกลแสนไกลข้ามน้ำข้ามทะเลมา หมดเงินไปไม่น้อย ก็ถ่ายให้เต็มที่เลยยังไงก็เลือกมุมกล้องหน่อย ให้ติดโบราณสถานเยอะๆ ส่วนรูปคนไม่ต้องใหญ่มาก เพราะจะได้รูปที่สวยงามมากกว่าถ่ายคนเต็มๆ

   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
14-04-2008 Views : 24181
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ44.200.194.255 = UNITED STATES    Tuesday 23rd July 2024  IP : 44.200.194.255   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com