โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ลอยน้ำ
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 


เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ลอยน้ำ
องค์การพลังงานนิวเคลียร์ของรัสเซีย (Russia’s Federal Nuclear Energy Agency) ได้ตกลงที่จะสร้างโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ลอยน้ำ (floating nuclear power plant FNPP) ขนาดเล็ก ซึ่งเป็นโครงการลักษณะนี้ โครงการแรกของโลก โรงไฟฟ้าแบบนี้จะมีขนาดเล็ก โดยมีกำลังการผลิต 1/150 ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แบบมาตรฐานของรัสเซีย ถ้าสามารถหาแหล่งเงินมาสนับสนุนโครงการนี้ได้ การก่อสร้างจะเริ่มขึ้นในปี 2006

สถานีไฟฟ้าจะตั้งอยู่ที่ White Sea นอกชายฝั่งของเมือง Severodvinsk ในพื้นที่ Arkhangelsk ทางตอนเหนือของรัสเซีย โดยอยู่ใกล้กับโรงงาน Sevmash ซึ่งเป็นที่ตั้งหลักของศูนย์ก่อสร้างเรือนิวเคลียร์ (State Nuclear Shipbuilding Center) FNPP จะประกอบด้วยโรงไฟฟ้า 2 หน่วย ใช้เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์แบบ KLT-40S ซึ่งจะสนองความต้องการพลังงานของชาวเมือง Sevmash ได้ด้วยราคาเพียง 5 หรือ 6 cents ต่อ kilowatt และถ้ามีความจำเป็น โรงไฟฟ้าสามารถใช้ป้อนพลังงานความร้อน และใช้สกัดเกลือออกจากน้ำทะเล เพื่อผลิตน้ำจืดได้ Yevgeny Kuzin ผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มบริษัท Malaya Energetika กล่าวว่า “ถ้าเงื่อนไขทุกอย่างพร้อม โรงไฟฟ้าลอยน้ำจะเดินเครื่องได้ภายใน 4-5 ปีนี้” เงื่อนไขที่ Kuzin ซึ่งเป็นหัวหน้าโครงการนี้ กล่าวถึง คือ การหาแหล่งเงินทุน โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ขนาดเล็ก ใช้เงินลงทุนประมาณ 8,000,000 บาท ($200,000) Kuzin กล่าวว่า "เป็นเรื่องยากที่จะหาเงินก้อนนี้ นักธุรกิจรัสเซียต้องการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนเร็ว มีส่วนน้อยที่จะรอคอยผลตอบแทนระยะยาว"

แนวคิดของโครงการ FNPP มีความน่าสนใจมาก เนื่องจาก FNPP มีขนาดเล็ก จะสร้างความเจริญให้กับพื้นที่ ในส่วนทะเลอาร์กติกของรัสเซีย พื้นที่เหล่านี้อยู่ห่างไกลจากแหล่งให้บริการด้านพลังงาน ขณะที่ FNPP เป็นหน่วยให้พลังงานที่ตั้งได้อย่างอิสระ นวัตกรรมชิ้นนี้ของเทคโนโลยีรัสเซีย สามารถเรียกความสนใจ ได้จากหลายประเทศ เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย และจีน ซึ่งแสดงความสนใจโครงการนี้ โรงไฟฟ้านอกชายฝั่ง Severodvinsk จะเป็นต้นแบบที่ลูกค้าต่างชาติสามารถมองเห็นได้

ขั้นต่อไปของโครงการ FNPP คือ การเลือกสถานที่ก่อสร้างโรงไฟฟ้า ซึ่งอยู่ใกล้ชายฝั่ง และอยู่ไม่ห่างไกลจากผู้ใช้บริการ เช่น เมือง หมู่บ้าน หรือ โรงงานอุตสาหกรรม โรงไฟฟ้าหนึ่งหน่วย ประกอบด้วยเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ 2 เครื่อง กับอุปกรณ์ทางวิศวกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งจะถูกลากไปยังที่ตั้งโดยเรือลากจูง (tug) แต่ละหน่วยจะได้รับการสนับสนุน โดยสถานีขนาดเล็กที่อยู่บนฝั่ง เพื่อทำหน้าที่สนับสนุนบางเรื่อง เช่น การแปลงไฟฟ้า ( transformers) ปั๊ม และ heat supply units เมื่อโรงไฟฟ้าได้รับอนุญาต จะสามารถป้อนพลังงานไฟฟ้า ให้กับเมืองที่มีประชากรได้ 200,000 คน ถ้ากำลังทั้งหมด นำไปใช้ในการสกัดเกลือออกจากน้ำทะเล จะสามารถผลิตน้ำบริสุทธิ์ได้ 240,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน Kuzin กล่าวเสริมว่า “เมื่อโรงไฟฟ้าหมดอายุ จะถูกลากออกไปและไม่ทิ้งมลภาวะเอาไว้ ”

การออกแบบระบบความปลอดภัยของโรงไฟฟ้า ได้มีการคำนึงถึงเรื่อง การก่อการร้ายด้วยเช่นกัน มีการนำเอาความก้าวหน้า ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านนี้มาใช้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาต เข้าถึงเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ภายในโรงไฟฟ้า มีการใช้เทคโนโลยีทั้งด้านการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือ และการตรวจม่านตา โรงไฟฟ้ามีการป้องกันทางด้านล่างด้วย เพื่อป้องกันผู้ก่อการร้ายที่อาจใช้วิธีการดำน้ำ นอกจากนั้น ยังมีระบบป้องกันการโจมตีจากภายนอก เช่น ถ้ามีเครื่องบินขนาดโบอิ้ง ตกลงมาที่โรงไฟฟ้า จะไม่มีสามารถทำลายตัวเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์

หัวหน้าโครงการนี้ ได้ยืนยันว่า รัสเซียจะขายโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ลอยน้ำ ให้กับประเทศอื่นด้วย โดยจะมีการก่อสร้างอีกหลายโรงในอนาคต เขากล่าวว่า “รัสเซียจะไม่ขายไฟฟ้า ความร้อน หรือน้ำจืดซึ่งผลิตจากโรงไฟฟ้า แสดงว่าจะมีการเผยแพร่เทคโนโลยีนิวเคลียร์ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ลอยน้ำของรัสเซีย จะส่งไปยังทะเลของประเทศ ที่มีการลงนามในความร่วมมือกัน สมอจะถูกทิ้งลงในบริเวณที่เหมาะสม ในตำแหน่งที่ไม่มีการเกิดภัยธรรมชาติ และสามารถติดต่อกับการสนับสนุน ทางวิศวกรรมจากชายฝั่ง จากนั้นเครื่องปฏิกรณ์ฯ จะเริ่มทำงาน แสงสว่างก็จะปรากฏขึ้นมา”

โรงไฟฟ้าแบบนี้ จะทำให้ประหยัดถ่านหินได้ปีละ 200,000 เมตริกตัน น้ำมันปีละ 100,000 ตัน และจะได้รับการสนับสนุน จากอุตสาหกรรมนิวเคลียร์ของรัสเซีย จะมีทีมบริการหมุนเวียนกันไปดูแล เครื่องปฏิกรณ์ฯ จะเปลี่ยนเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ 3 ปีต่อ 1 ครั้ง มีอายุการใช้งาน 40 ปี โดยโรงไฟฟ้าจะถูกส่งกลับเพื่อปรับปรุง ทุกๆ 12 ปี
   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
20-06-2011 Views : 4325
หมวด เขี้ยว เล็บ รัสเซีย : 19 หัวข้อ   
  20-06-2011
 • โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ลอยน้ำ
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ3.230.154.90 = UNITED STATES    Wednesday 29th May 2024  IP : 3.230.154.90   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com